Do lỗi liên quan đến cáp xoắn của túi khí phía người lái, hãng xe Nhật Bản tiến hành triệu hồi hai mẫu xe kể trên để kiểm tra và thay thế miễn phí.

Trước thông báo triệu hồi xe toàn cầu từ Tập đoàn ô tô Toyota Nhật Bản, Toyota Việt Nam (TMV) cũng báo cáo sơ bộ cho Cục Đăng Kiểm Việt Nam về kế hoạch thực hiện chiến dịch triệu hồi để kiểm tra và xử lý vấn đề cáp xoắn của túi khí phía người lái trên hai dòng xe đang được TMV sản xuất và phân phối chính thức, bao gồm Innova và Fortuner.

Innova là một trong hai dòng xe bị ảnh hưởng trong đợt triệu hồi này tại Việt Nam

Theo thông tin từ Toyota Nhật Bản, cụm cáp xoắn của túi khí phía người lái bao gồm dây cáp điện kết nối với túi khí và một số mạch điện khác.

Trên các xe bị ảnh hưởng, dây cáp này có khả năng tiếp xúc với chi tiết dẫn hướng của cụm cáp xoắn khi đánh lái, gây ra hư hỏng trên bề mặt dây cáp, dẫn tới việc mất kết nối với túi khí phía người lái. Trong trường hợp kết nối này bị mất, đèn cảnh báo túi khí sẽ sáng và túi khí người lái có thể sẽ không bung ra khi gặp va chạm.

Lỗi này xảy ra với tổng cộng 3,5 triệu xe được sản xuất trên toàn cầu. Tại Việt Nam, tổng số xe thuộc diện ảnh hưởng của chiến dịch triệu hồi này là 42.722 xe Innova và Fortuner. Trong đó, tổng cộng 40.241 xe Innova sản xuất từ ngày 1/2/2009 đến 19/1/2010 và 2.531 xe Fortuner sản xuất từ ngày 1/2/2009 đến 19/1/2010 bị ảnh hưởng.

Toyota Việt Nam sẽ tiến hành kiểm tra và thay thế miễn phí toàn bộ cụm cáp xoắn của túi khí phía người lái trên tất cả các xe bị ảnh hưởng của chiến dịch này.

Ngay sau khi nhận được phê duyệt của Cục Đăng Kiểm Việt Nam, Toyota sẽ tiến hành chiến dịch triệu hồi của mình.