Yếu tố gì đảm bảo xe đảm bảo xe tải cũ còn tốt và chất lượng xe không thua kém xe tải mới?

Nếu bạn không phải là người sành sỏi và am hiểu về các dòng xe tải thì khó mà đánh giá được chất lượng của một số xe tải cũ còn tốt và mới. Thị trường mua bán xe ô tô cũ rất đông khách hàng tìm kiếm, vì thế nhiều doanh nghiệp đã lợi dụng điều này sửa sang hay mông má lại xe tải cũ nhằm bán với giá cao hơn. Sau đây sẽ làm một yếu tố giúp bạn đánh giá được xe tải tuy cũ nhưng còn tốt.

  1. Nội thất trong xe. Nội thất của xe là một trong những yếu tố hàng đầu giúp bạn đánh giá được chiếc xe ô tô tải cũ còn tốt hay không. Chúng ta cần phải quan sát tổng thể, thứ nhất là bề mặt trên của táp-lô là khu vực dễ bị bạc màu các phần ốp táp-lô hay tap-pi cửa, trần xe, bệ trung tâm phải chắc chắn. Xe đã qua sử dụng nhiều nệm mút của ghế lái sẽ bị nhũn. bẹp chứ thể căng chắc. Nếu là ghế bọc da, kiểm tra  phần đỡ đùi dưới và hay bên lưng ghế có bị bong mặt hay rạn nứt nhiều không. Với những xe đã được bọc lại nội thất thì những dấu hiệu như nệm mút nhão, vô lăng nhẵn bóng, cần xem chiếc chìa đã mòn hay chưa, ổ khóa có bị rơ lỏng hay không, và việc vặn chìa khóa có còn trơn tru hay không là dấu hiệu còn lại để có thể nhận biết.
  2. Kiểm tra thân xe, vỏ xe. Nhiều xe tải đã cũ nhưng tân trang lại khá đẹp, và bắt mắt khiến người mua khó nhận biết được là xe đã sử dụng lâu chưa. Bằng những cách kiểm tra sau sẽ giúp chúng ta nhận biết được điều đó. Kiểm tra  mặt bên trong của móc tay nắm cửa cạnh ghế lái một chiếc xe sử dụng nhiều thì chi tiết này sẽ mòn nhiều. Quan sát chốt cửa trên trụ b và phần trên cánh cửa cạnh ghế lái, độ mòn của các bộ phận này cho thất thực trạng sử dụng xe đã lâu hay mới. Một số vị trí khác trên thân vỏ sẽ lưu dấu ấn trong các vụ va chạm. Những khe ráp nối các tấm vỏ, các mép gấp ở khung cửa ra vào hay cửa kính hoặc sườn, hay dè chắn bùn là những chỗ hay đọng nước và bùn bẩn và sẽ bị hoen rỉ. Xe có thể được tân trang và sửa sang lại Nhưng những vị trí này thường không thể phục hồi như nguyên trạng khi đã bị tai nạn.
  3. Xuất xứ của xe. Xuất xứ của xe sẽ nói lên được chiếc xe tải này đã qua sử dụng bao lâu dựa vào giấy đăng ký xe ( số khung ,số máy ), số đăng kiểm, bảo hiểm. Cùng với các yếu tố quan sát và nhận biết nhưng dấu hiệu ở trên sẽ giúp bạn nhận biết được tình trạng chất lượng của xe tải cũ này