Nhu cầu về ôtô của người dân Việt Nam ngày càng tăng vì vậy thị trường ôtô ngày càng phát triển mạnh mẽ, đặc biệt trong tương lai gần khi giá ôtô có thể giảm mạnh. Với người tiêu dùng có ý định sở hữu chiếc ôtô đầu tiên thật không dễ dàng để có thể lựa chọn một chiếc xe phù hợp. Dưới đây là một số cân nhắc mà bạn có thể tham khảo khi mua chiếc xe đầu tiên:


Điều đầu tiên luôn luôn là chi phí mà bạn bỏ ra cho chiếc xe. Không kể đến những người có hầu bao rủng rỉnh, thì chi phí cho chiếc xe luôn là vấn đề lớn đối với bộ phận lớn người tiêu dùng còn lại. Câu trả lời cho câu hỏi “ chiếc xe có hợp với túi tiền của mình không? “ không chỉ dừng lại ở giá của chiếc xe mà  bạn cần tính đến các chi phí xung quanh việc sở hữu một chiếc ôtô, bao gồm phí trước bạ, trả lãi vay nếu bạn mua trả góp, chi phí bảo dưỡng định kỳ, sửa chữa và bảo hiểm, chưa kể đến những chi phí phát sinh thường gặp khác như tiền xăng dầu, phí đường bộ, phí đậu xe…

 Chọn xe giá trị bao nhiêu là phù hợp?, chi phí trong quá trình sử dụng như thế nào là hợp lí đối với bản thân như tiền xăng, tiền bảo hiểm, tiền bảo dưỡng bảo trì,… Bạn cũng cần xem xét đến khả năng sẽ bán lại ôtô vậy nên bạn cần xem xét đến khả năng giữ giá của chiếc xe
Mua những chiếc xe đã qua sử dụng cũng không phải là một lựa chọn tồi nhưng cần tìm hiểu kĩ để tránh bị thiệt khi mua.
Thông tin về mua bán xe cũ : muaxecu.info hoặc LH: 0906 683234.( Mr Tuấn)
Tiếp theo là những thông tin liên quan trực tiếp đến xe mà bạn có thể dùng để so sánh lựa chọn:
Bạn cần xác định nhu cầu của mình là gì để lựa chọn phân khúc xe hợp lí. Ví dụ nếu nhu cầu của bạn là sử dụng đi làm thì bạn có thể chọn các dòng xe sedan, còn nếu nhu cầu của bạn là phục vụ gia đình vào những dịp đặc biệt thì bạn có thể lụa chon các dòng SUV, hatchback,.. để tăng diện tích, tạo không gian thoải mái hơn.
Khi mua xe bạn hãy liệt kê các trang bị mà bạn muốn có trên chiếc xe của mình, đó cũng là một cách giúp bạn lựa chọn chiếc xe mà mình mong muốn. Những trang bị tiêu chuẩn thiết yếu hiện nay gồm: ABS (hệ thống chống bó cứng phanh) ,EBD (hệ thống phân phối lực phanh) ,BA( hệ thống hỗ trợ phanh khẩn cấp), ESP( hệ thống cân bằng điện tử), Air bags( túi khí). Bên cạnh đó là những trang bị tùy chọn như : ghế lái chỉnh điện, hệ thống hỗ trợ đổ sau, camera sau, hệ thống chống trộm, các trang bị tùy chọn này cũng làm bạn tiêu tốn một khoản tương đối vì vậy bạn cũng nên cân nhắc có thực sự cần thiết không.


Bạn cũng cần tìm hiểu thông tin về độ an toàn của xe khi so sánh đưa ra lựa chọn. Không nên chỉ đánh giá qua vẻ bên ngoài như xe SUV nhìn to lớn hơn sedan nên sẽ an toàn hơn, điều đó chưa hẳn đã chính xác. Bạn cần tìm hiểu tại các nguồn thông tin uy tín như : NHTSA, IIHS, Consumerreport.

Mức tiêu hao nguyên liệu cũng là điều bạn cần chú ý. Nếu bạn co nhu cầu đi lại thường xuyên thì những chiếc xe sử dụng động cơ diessel mạnh mẽ bền bỉ sẽ tiết kiệm cho bạn nhiều hơn là động cơ xăng.
Lựa chọn chế độ bảo hành phù hợp cũng có thể sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản khi xe gặp sự cố.
Hãy suy nghĩ thật kĩ trước khi mua vì bạn sẽ sống với chiếc xe bạn đã quyết định sau đó. Hy vọng những ý kiến trên đây có thể giúp bạn lựa chọn chiếc xe phù hợp nhất cho mình.
Thông tin về mua bán xe cũ : muaxecu.info hoặc LH: 0906 683234.( Mr Tuấn)