Vòng xoáy với biển số trắng,vàng khi mua xe tải cũ cần biết

Trước đây, các xe lưu thông chỉ có biển số trắng, nay lại xuất hiện biển số vàng.

Nhiều thông tin quanh vấn đề Biển số trắng, vàng làm các Khách hàng bị loạn thông tin cuốn vào vòng xoáy không biết như thế nào là đúng.

Hiểu được khó khăn và trăn trở của Khách hàng, Công ty Đức Tuấn Phát sẽ có bài chia sẻ thông tin chính xác về Biển số trắng, Biển số vàng khi mua xe tải cũ.

Vòng xoáy với biển số trắng,vàng khi mua xe tải cũ cần biết

Biển số vàng
Xe Tải  cũ đã thay đổi biển số vàng

I. Nguyên nhân tại sao Khách hàng bị cuốn vào Vòng xoáy với biển số trắng,vàng khi mua xe tải cũ

Trước giờ G điểm thì các Doanh Nghiệp, Công ty, các Cá nhân có kinh doanh vận tải đổ xô nhau đi đổi biển số từ trắng sang nền vàng cho các loại xe tải cũ.

Chúng ta tưởng tượng cùng một lúc, cùng một thời điểm Mọi người đua nhau đi đổi biển số thì cảnh tượng rất kinh khủng, giấy tờ thì lằng nhằng… làm cho cả cơ quan Nhà nước, Công An và cả người đi đổi Biển số vàng rất mệt mỏi.

Vì Bên cơ quan thì làm theo quy định pháp luật, đúng biểu mẫu, chứng từ pháp lý rõ ràng… còn Người Kinh Doanh thì không hiểu rõ quy định như thế nào, nhiều thông tin không đúng, làm cho Người Kinh Doanh bị rối, cuốn vào vòng xoáy mệt mỏi, than vãn…

Theo Ông Đạt Tổng Giám Đốc của Công ty vận tải nông sản tại chợ thủ Đức cho hay: cầm được Giấy chứng nhận đăng ký xe và Biển số vàng trong tay, cho khoảng hơn 20 chiếc xe tải cũ lớn nhỏ … mà bở hơi tai, rơi cả nước mắt sau 1 tháng rồng rã đi làm thủ tục.

Ông cho biết: Do thời điểm đi làm thủ tục cấp đổi biển số vàng cho xe tải cũ cũng là lúc dịch bệnh Covid đang hoành hành tại TP.HCM nên việc đi lại rất khó khăn, giấy tờ thì nhiều, các cơ quan làm việc theo giờ… mà do tiết kiệm chi phí cho nên Ông phải tự đi làm, không thuê dịch vụ.

Mà nhờ tự đi làm nên Ông mới cảm thông được nổi vất vả của các Cơ quan Công An, và những người đi làm.

Theo Chị Mai chủ kiot tại chợ Bình Điền, cho biết Chị có khoảng 5 xe đông lạnh và 7 xe chuyên chở các loại rau củ. C cũng biết thông tin phải chuyển đổi từ biển số trắng sang biển số vàng từ gần cả năm, nhưng mãi đến gần giữa năm 2021, nhiều quy định và nhắc nhở phải đổi biển số vàng mới cho lưu thông, làm chị lo lắng, tìm hiểu thông tin nhanh để còn chuyển đổi để các Bác tài khi lưu thông không bị làm khó dễ.

Nhưng khi tìm hiểu Chị mới biết sao có thông tin nói như vậy, có chỗ nói như kia … làm C đâu cả đầu khi bắt biết được thông tin bắt buộc phải đổi sang biển số vàng mới cho xe vận tải lưu thông.

Còn có trường hợp của Anh Tú Bình Dương mới khởi nghiệp trong ngành vận tải chia sẻ:  Khi ôm giấy tờ khoảng hơn chục chiếc xe tải đi làm thủ tục thì A mới tá hoả ra rằng Muốn thay biển số thì buộc phải đổi cà vẹt trước. Mà hầu như khi mua xe tải cũ A gần như thế chấp ngân hàng tất cả các xe. Vậy giờ phải như thế nào, A rơi vào bế tắt vừa phải đảm bảo hoạt động kinh doanh, vừa phải lo tiền để hoàn tất thủ tục ngân hàng, rồi mới nghỉ tới việc chuyển đổi.. trong khi đó dịch bệnh ngày càng nặng, tràn lan, nhà A thì lại có Ba Mẹ già, việc đi lại cũng đã rất khó sợ ảnh hưởng đến ba Mẹ… phải nói thời điểm đó A rất bế tắc, mệt mỏi … kiểu như bị Street.

… Rất rất nhiều Khách hàng gióng như những Khách trên. Họ rơi vào tuyệt vọng, rơi vào hố đen không có lối thoát..

Hiểu và đồng cảm được với các Khách hàng, bao nhiêu khổ cực vất cả lo giấy tờ chuyển đổi từ Biển số trắng sang biển số vàng khi mua xe tải cũ.

Chúng Tôi Công ty Đức Tuấn Phát sẽ luôn đồng hành thấu hiểu cảm thông và đặc biệt là hỗ trợ sát cánh khi Khách hàng cần là Chúng Tôi nhiệt tình. Vậy khi Khách hàng cần mua xe tải cũ, hoặc bán xe tải cũ hãy liên lạc với Chúng Tôi Mr Tuấn 090 6683234 Chúng Tôi nhận thu mua tất cả các loại xe tải trên toàn quốc biển số trắng và biển số vàng và đặc biệt khi đến với Chúng Tôi các Khách hàng sẽ yên tâm Chúng Tôi sẽ lo thủ tục chuyển đổi từ biển số trắng sang biển số vàng MIỄN PHÍ cho Khách hàng.

Vòng xoáy với biển số trắng,vàng khi mua xe tải cũ cần biết
Gắn biển số xe

II. Quy định như thế nào về biển số vàng, khi mua xe tải cũ

Trích: Theo điều 26, thông tư 58/2020/TT-BCT quy định xe hoạt động kinh doanh vận tải, trước thông tư này có hiệu lực phải chuyển đổi biển số từ nền trắng chữ đen, sang nền vàng chữ đen trước ngày 31/12/2021.

Như vậy, chỉ những xe kinh doanh vận tải mới buộc phải đổi sang biển số vàng.

Quy định cấp đổi biển số từ trắng sang vàng được thực hiện như sau:

1. Chuẩn bị hồ sơ

Lưu ý chỉ xe kinh doanh vận tải mới đổi biển số vàng

Chuẩn bị các loại giấy tờ:

+ Giấy đăng ký kinh doanh

+ Sổ đăng kiểm

+ Căn cước công dân

+ Trường hợp là người nước ngoài phải có hộ chiếu

+ Trường hợp để người khác đi làm phải có giấy uỷ quyền

+ Trường hợp chưa sang tên đổi chủ thì phải có chủ xe cũ đi làm hoặc uỷ quyền lại cho người khác.

+ Xe công ty phải có dấu mọc Công ty

+ Mang theo hai biển số trắng cũ.

Vòng xoáy với biển số trắng,vàng khi mua xe tải cũ cần biết
Đã có biển số vàng

2. Mang các giấy tờ nêu trên đến phòng cảnh sát để thực hiện đăng kí biển số vàng.

  • Đăng kí lấy số thứ tự và chờ đến lượt gọi số nộp hồ sơ.
  • Điền thông tin vào tờ khai theo mẫu, tại quầy hướng dẫn.
  • Hồ sơ khi nộp sẽ được Cán bộ phòng cảnh sát giao thông kiểm tra và phản hồi
  • Nếu hồ sơ đúng, đủ sẽ tiếp nhận giải quyết.
  • Tiếp theo, Bạn sẽ đi đóng lệ phí theo quy định và nhận giấy hẹn lấy biển số vàng và Cavet xe. Thời gian trả kết quả từ 30-60 ngày tuỳ theo khu vực

3.Nhận biển số và gắn biển số lên xe

  • Khi đến hạn thì Bạn cầm theo giấy hẹn, CCCD đến phòng cảnh sát để nhận cavet xe và biển số vàng
  • Sau khi nhận được biển số tiến hành gắn biển số lên xe.
  • Như vậy là Bạn đã hoàn tất thủ tục chuyển đổi biển số trắng sang vàng.

Rất dễ và đơn giản phải không nào! Hãy cứ theo hướng dẫn trên và thực hiện thì bạn không phải cuốn vào vòng xoáy của chuyển đổi biển số trắng sang vàng khi mua xe tải cũ.

Hiện nay, để thuận lợi trong công việc, giảm tải cho đôi bên thời gian và công sức nên nay cũng đã có cấp đổi onlin việc chuyển đổi từ biển số trắng sang biển số vàng.

Mua xe tải cũ
Mr Tuấn: 0906683234

Trên đây là tất cả những thông tin rất hữu ích mà Công ty Đức Tuấn Phát muốn chia sẻ đến với quý Khách để không vị vướng vào Vòng xoáy với biển số trắng,vàng khi mua xe tải cũ. Nếu Quý Khách cần tư vấn về xe , thủ tục pháp lý , mua bán xe tải cũ liên hệ với Chúng Tôi Mr Tuấn: 090 6683234, Chúng Tôi rất hân hạnh được phục vụ.