Đối với bất kỳ các cuộc giao dịch mua bán nào, để đạt được thành công phải rút ra khá nhiều bài học kinh nghiệm. Trong việc mua bán xe tải cũ cũng vậy, không phải ai ban đầu cũng có thể tiến hành tốt việc giao dịch mua bán của mình.

Chia sẻ 5 bài học quý báu khi mua bán xe tải cũ
Công ty Đức Tuấn Phát – thu mua xe tải cũ- ô tô cũ

Vì vậy, để giúp bạn có thêm kinh nghiệm, sau đây, Công ty TNHH Đức Tuấn Phát xin chia sẻ 5 bài học quý báu khi mua bán xe tải cũ, đây là bí quyết được nhiều người tin dùng và đã thành công trong việc mua bán xe tải cũ.

Bài học 1: Hãy chọn lựa đơn vị mua bán xe tải cũ uy tín

Để việc mua bán xe tải cũ diễn ra thuận lợi bạn nên lựa chọn những đại lý thu mua có uy tín hay những trang website chất lượng được nhiều người theo dõi và đánh giá cao. Khi tới những cửa hàng như vậy, bạn sẽ được tư vấn loại xe phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình và hỗ trợ các thủ tục pháp lý khi sang tên đổi chủ. Hoặc được tư vấn cụ thể về giá cả của chiếc xe muốn bán trên thị trường, tránh việc bán với giá quá thấp.

Bài học 2: Lưu ý về vấn đề pháp lý của chiếc xe

Chia sẻ 5 bài học quý báu khi mua bán xe tải cũ
Chuyên thu mua xe tải cũ- ô tô cũ

Bạn có thể mua một chiếc xe bị độ lại, bị ngập nước, vậy coi như bạn bị lừa và bạn có thể bán lại với mức giá lỗ từ 50 – 100 triệu. Tuy nhiên, nếu với một chiếc xe về mặt pháp lý không chuẩn thì có thể bạn sẽ bị mất trắng. Ví dụ: chiếc xe về mặt pháp lý đang liên quan đến ngân hàng hoặc đang liên quan đến vụ kiện tụng nào đó, thì việc công an phải thu hồi xe là việc làm hết sức bình thường.
Phương án giải quyết ở đây nếu bạn mua phải xe tải cũ đang thế chấp ngân hàng. Bạn hãy cùng chủ xe ra ngân hàng để kiểm tra và chốt số nợ thế chấp của xe. Bạn phải yêu cầu bên bán xe viết tay giấy bán xe đã nhận đủ số tiền giao mua xe, cầm chìa khóa và ngồi chờ ngân hàng trả hoàn tất thủ tục hủy cầm cố xe cùng với thông báo xóa tranh chấp.

Bài học 3: Nên để xe tải cũ được kiểm tra bởi bên thứ ba

Việc mua bán xe tải cũ là việc phổ biến, để tạo sự yên tâm cho cả hai bên nên để kiểm tra bởi bên thứ ba. Việc kiểm tra xe cũ tại các hãng có uy tín sẽ giúp cho bạn yên tâm hơn về chất lượng của chiếc xe mà mình dự định mua hoặc đảm bảo cho chất lượng của chiếc xe mà bạn muốn bán.

Là người mua, nếu khu vực bạn định mua xe không có hãng xe uy tín để kiểm định chất lượng thì bạn có thể tìm các gara ô tô hoặc nhờ thợ lành nghề chuyên sửa chữa ô tô kiểm tra xe hộ.

Là người bán, để tạo sự tin tưởng cho người mua và đảm bảo chất lượng chiếc xe bán ra, ổn định về giá cả bạn nên để cho người mua kiểm tra xe tải cũ tại bên thứ ba (khi có nhu cầu).

Bài học 4: Nên sang tên chính chủ luôn

Xe tải cũ là một tài sản có giá trị tương đối lớn. Chính vì thế, khi mua bán xe tải cũ, người mua cần nhanh chóng tiến hành các thủ tục sang tên xe chính chủ để có thể bảo đảm tính pháp lý cao nhất. Thực hiện các thủ tục sang tên đổi chủ cho xe tải cũ theo quy định mới nhất tại Thông tư 58/2020/TT-BCA ngày 16/6/2020 của Bộ Công an.
Về phần người bán phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết như: Sổ hộ khẩu, căn cước công dân, sổ đăng kiểm xe, giấy đăng ký xe, bảo hiểm (nếu có) để giúp việc hoàn tất thủ tục mua bán được nhanh chóng

Bài học 5: Không đặt tiêu chí ODO làm hàng đầu

Có không ít người mua sai lầm khi bỏ qua việc kiểm tra công tơ mét được lắp đặt trên xe tải cũ. Chỉ cần nhìn vào con số được hiển thị trên màn hình xe, có thể đánh giá được quãng đường hoạt động của nó. Để kiểm tra công tơ mét, bạn hãy quan sát xem linh kiện của xe còn mới hay không, sau đó chạy thử xe trên một quãng đường, đánh giá xem độ chính xác của ODO. Trong trường hợp đề phòng xe bị tua ngược ODO, bạn hãy kiểm tra thêm động cơ, gầm xe xem có bị bóp méo không và đưa xe đi kiểm tra độ hao mòn của động cơ.
Đối với người bán, cần phải xác định việc kiểm tra ODO của người mua là một điều hiển nhiên. Vì vậy, cần chuẩn bị tinh thần để giới thiệu lịch sử lưu hành của chiếc xe nhằm tạo ra sự tin tưởng đối với người mua. Qua đó, góp phần thúc đẩy việc mua bán xe tải cũ giữa hai bên diễn ra nhanh chóng.
Qua 5 bài học nêu trên, là người đang có nhu cầu mua bán xe tải cũ, bạn cần phải cân nhắc cụ thể khi vận dụng những bài học ấy vào cuộc sống. Để việc giao dịch mua bán xe tải cũ của bạn được thành công, hãy liên hệ với chúng tôi – Công ty TNHH Đức Tuấn Phát. Bạn sẽ được mua lại chiếc xe tải với giá tốt nhất, đồng thời cũng có thể lựa chọn chiếc xe tải cũ có động cơ vận hành êm ái nhất, bền bỉ nhất có thể đồng hành với bạn trên mọi chặng đường.

Chia sẻ 5 bài học quý báu khi mua bán xe tải cũ
Khách hàng chốt xe tại – Công ty Đức Tuấn Phát

Thông qua 5 Bài học mà Công ty Đức Tuấn Phát chia sẻ trên, Chúng Tôi còn rất nhiều Bài học bổ ích cũng như kinh nghiệm trong việc mua bán xe tải cũ. Khi Quý Khách đến với Công ty Đức Tuấn Phát, Chúng Tôi luôn sẵn sàng đồng hành cùng quý khách trên mọi nẻo đường, hỗ trợ việc mua bán nhanh chóng thuận lợi như giải ngân nhanh, hỗ trợ pháp lý xe, nếu quý khách chưa đủ tài Chính Chúng Tôi cũng sẽ sẵn sàng giới thiệu ngân hàng uy tín để Quý Khách có thêm nguồn vốn. Hoặc nếu Quý Khách ở xa không Chúng Tôi cũng hỗ trợ mua bán xe tải cũ online nhưng vẫn đảm bảo việc mua bán xe diễn ra thuận lợi và nhanh chóng. Liên hệ với Chúng Tôi Mr Tuấn 090 6683234 để có những Kinh nghiệm và những bài học bổ ích khi mua xe tải cũ, hay mua xe ô tô cũ.