Tại sao có nhiều người dư giả tiền thích xe ô tô nhưng lại không giám mua?

Đây là một câu hỏi mà nhiều người thắc mắc, tại sao nhà ông A, nhà ông B nhà đất đai cả đống, của chìm của nổi đầy ra nhưng lại không giám mua một chiếc xe ô tô như xe hơi để đi lại. Trên thực tế có rất nhiều người có điều kiện dư giả vài tỷ có thể mua vài chiếc xe hơi đi lại cho thuận tiện nhưng không phải ai cũng giám mua xe.


Ảnh minh họa về xe hơi đẹp tiền tỷ

Đơn cử những trường hợp cá nhân hay hộ gia đình kinh doanh, làm ăn bằng chính sức lao động của mình thì việc mua một chiếc xe ô tô vài chổ đi lại không ai bàn cãi nhưng nếu là một nhân viên cơ quan hành chính nhà nước hay một viên chức Nhà nước đơn cử như một Hiệu trưởng hay hiệu phó của một trường THPT công lập thì có dư tiền nhưng mua một chiếc xe đắt tiền thì họ rất dè dặt sợ mang tai tiếng hoặc dễ bị dính đến kiện cáo tham ô, hối lộ, khó trả lời câu hỏi tại sao với số lương cơ bản như hiện nay không đủ lo cho gia đình lại có dư tiền mua xe ô tô? Tiền ở đâu ra?


Ảnh minh họa xe hơi

Tôi đã từng chứng kiến khá nhiều cá nhân, gia đình có dư thừa điều kiện, họ rất muốn mua một chiếc xe đi lại nhưng lại không giám, có người còn bảo phải chờ lúc về hưu rồi mới tính chuyện mua xe hơi. Rất nhiều người trong số dè dặt đó đã đi học bằng lái sẵn chỉ chờ lúc thích hợp là đi rênh chiếc xe tiền tỷ về nhà. Thật đáng buồn cho những tư tưởng luồn lách, nếu bằng sức lao động làm ra thì chẳng ngại gì xắm chiếc xe tiền tỷ dạo chơi. Muaxecu.info rất hoan nghênh tất cả các bạn có điều kiện hãy tận hưởng những giây phú sung sướng của cuộc đời, đừng chờ đợi một ngày nào đó thích hợp khi bạn đã dư giả điều kiện nhé.

AT