Bản thử nghiệm chiếc crossover-coupe của Mercedes-Benz rất giống với Mercedes-Benz Coupe SUV Concept và cả BMW X6

Những thông tin liên quan đến chiếc crossover-coupe của Mercedes-Benz xuất hiện lần đầu tiên vào năm 2011, chiếc xe được cho là sẽ mang tên MLC. Gần đây, nguyên mẫu của Mercedes-Benz MLC đã xuất hiện tại Beijing Motor Show 2014 với tên Coupe SUV Concept. Nhưng đây là lần đầu tiên một phiên bản thử nghiệm của chiếc xe xuất hiện trên đường thử.

Đã có một vài nguyên mẫu mang vóc dáng của M-Class xuất hiện trước đó, nhưng những bức ảnh mới đây cho thấy rõ nhất và giống nhất với chiếc MLC hay Coupe SUV mà chúng ta chờ đợi.

Theo những hình ảnh được ghi lại, có thể thấy kiểu dáng tổng thể và cả những đường nét thiết kế của bản thử nghiệm này rất giống với bản concept vừa được trình làng. Chỉ có một vài chi tiết sẽ khác với chiếc Coupe SUV vừa được trình làng.

Một trong những điểm khác biệt giữa bản thử nghiệm này với Coupe SUV Concept đó là cửa ra vào có phần kém cá tính hơn, và các cửa sổ không được mượt mà như bản concept. Điều này cũng dễ hiểu, nhưng rõ ràng những người yêu thích Mercedes-Benz luôn muốn một chiếc xe đẹp và hoàn thiện nhất.

Ngoài ra, cũng có một vài thay đổi khác ở những chiếc la-zăng, cản trước và gương chiếu hậu trên bản thử nghiệm. Nhưng tổng thể, Mercedes-Benz MLC rất giống với Mercedes-Benz Coupe SUV.

Mercedes-Benz MLC sẽ thừa hưởng hầu hết các phiên bản động cơ của Mercedes-Benz M-Class, trong đó sẽ bao gồm cả biến thể thể thao mang tên MLC63 AMG, đối thủ của BMW X6 M.

Phiên bản sản xuất của Mercedes-Benz MLC có thể được trình làng tại Detroit Auto Show 2015, diễn ra vào đầu năm 2015. Chiếc xe cũng sẽ đi vào sản xuất trong năm 2015.