Mẫu xe mang phong cách cổ điển cafe racer với quá trình độ từng phát trên kênh truyền hình Discovery. Honda cafe racer mới được một người chơi xe tại Sài Gòn sưu tầm.

Honda CX500 mang phong cách cổ điển cafe racer tại Sài Gòn.

Phong cách chơi xe cổ điển mang tên cafe racer, nổi tiếng trong thập niên 70, xuất phát từ nước Anh. Giới chơi xe Việt Nam thường tự tay độ hay đặt mua từ nước ngoài. Nhiều hãng xe, như Triumph, Norton vẫn đang sản xuất những dòng xe mang dáng dấp cafe racer.

Những nhà độ xe Mỹ đã “lên” đời cho chiếc Honda CX500 – dòng môtô đầu tiên của Honda trang bị động cơ V-Twin. Xe được ‘rã’ hoàn toàn, cắt cúp và ráp lại thủ công thành diện mạo mới.

Động cơ giữ nguyên, nhưng thay thế một số chi tiết, trước khi đánh bóng sạch sẽ. Phía trên, bình xăng phủ một lớp sơn, cùng yên mới theo đúng phong cách cổ điển cafe racer. Tay lái đưa xuống thấp, cụm đồng hồ điều khiển nhỏ gọn dễ quan sát.

Honda CX500 do Doc’s Chops, tay độ xe nổi tiếng tại Mỹ thực hiện. Quá trình “hóa thân” Honda CX500 của anh được kênh truyền hình Discovery ghi hình và phát sóng. Xe được một người chơi xe tại Việt Nam sưu tầm và đem về Sài Gòn.

Đức Quang