Mua xe cu: Một thú vui tao nhã thường thấy của dân chơi xe máy là độ xe. Thú chơi này trong những năm gần đây có vẻ ít sôi động nhưng vẫn thu hút được một số lượng người tham gia đáng kể.

Họ thường lập ra những nhóm hội to nhỏ khác nhau để cũng nhau giao lưu, kết bạn, trao đổi kinh nghiệm với nhau nhằm chia sẻ thú độ xe. Xe độ thường là những chiếc xe cũ: vespa, chali, cup 50,…Người ta thường gắn thêm hoặc thay thế bộ phận của động cơ cho xe mạnh hơn,âm thanh máy nổ được giòn hơn. Những chiếc xe 50 phân khối thường được biến đổi thành 100 phân khối hoặc hơn nữa, nhưng vẫn với lớp vỏ bề ngoài như cũ. Chính điều này làm cho xe độ thường được giới công an giao thông chú ý và xử lý vi phạm.

Ảnh: Độ xe máy

Người ta có thú chơi này không những thể hiện sự hiểu biết của mình mà còn chứng tỏ đẳng cấp, cá tính của chính người chơi xe. Có nhiều cách độ xe nhưng mục tiêu chính vẫn là vì cái độc đáo mà mình tạo ra cho chiếc xe. Người chơi có thể là dân trong nghề, tự thay thế được các bộ phận của xe theo ý muốn riêng. Hoặc nếu không, thì ít ra họ cũng phải biết ít nhiều về “con” xe của mình mà nhờ vào bàn tay của một kẻ khác để độ xe. Giá độ một chiếc xe không cao nhưng cũng không hẳn là thấp. Điều này tùy thuộc vào đẳng cấp và trình độ của người chơi. Xe đã độ xong thì việc tiêu tốn nhiên liệu khi hoạt động nhiều hơn bình thường là rất dễ hiểu. Độ một “con” xe là cả quá trình và duy trì hoạt động cho nó cũng rất quan trọng. Thường xuyên kiểm tra xe là điều không thể thiếu. Người chơi độ xe không những phải có niềm say mê mà còn phải có điều kiện kinh tế, thêm vào đó chính là sự am hiểu và tình yêu dành cho xe máy.
Nguồn: Thu vui do xe

Tôm xù