Kinh tế phát triển, đời sống người dân Việt Nam ngày càng được nâng cao, nhu cầu sử dụng phương tiện đi lại như xe ô tô là điều không thể thiếu, nay lại còn cần thiết hơn nữa.

Người không có điều kiện thì không nói nhưng người có điều kiện luôn muốn có chiếc ô tô để mưa không tới mặt, nắng không tới đầu hay vì công việc. Dù nhu cầu là rất lớn nhưng giá cả ô tô ở Việt Nam thường là cao gấp 4, 5 lần so với thị trường gốc sản xuất xe. Điều này cũng gây hạn chế cho thị trường ô tô tại Việt Nam rất nhiều do thuế nhập khẩu xe ô tô quá cao. Dù vậy, đây vẫn là thị trường vô cùng màu mỡ, còn chưa được khai thác hiệu quả. Người tiêu dùng có khả năng vẫn phấn đấu để có một chiếc ô tô. Khi mua ô tô, người ta thường chú trọng quan tâm đến các tiêu chuẩn về thông số kĩ thuật chính sau: Giá bán, chiều dài, động cơ, công suất, hộp số, chỗ ngồi, phanh ABS. Ngoài ra, còn có kích thước xe, khoảng sáng gầm xe và túi khí. Thường thì giá bán của xe ô tô lắp ráp tại Việt Nam thấp hơn so với xe nhập khẩu.

Khoảng chênh lệch này là do thuế, chi phí vận chuyển, chất lượng sản phẩm…Các hãng xe lắp rắp tại Việt Nam thường thấy là Daewoo, Daihatsu, Fiat, Ford, Honda, Isuzu, Kia, Mazda, Mercedes- Benz, Mitsubischi, SsangYong, Suzuki, Toyota….Trong đó, giá cả của Daewoo là mềm nhất, khiến người tiêu dùng dễ chấp nhân hơn. Và trung bình giá của Mercedes- Bens là khó nuốt nhất. Hãng Ford lại có các dòng xe đa dạng và hơn hẳn các hãng khác. Còn Isuzu nổi bật với động cơ mạnh, động cơ thấp nhất là 2.4999 cc với mã lực chỉ có 79 của dòng D-Max. Tất nhiên là để tồn tại trên thị trường lâu dài, có vị thế riêng của mình, các hãng xe đều có những nét riêng, ưu việt khác biệt để khẳng định đẳng cấp cho thương hiệu của mình. Đối với dòng xe nhập khẩu trực tiếp, thị trường Việt Nam chỉ tập trung vào siêu xe và các loại Huynhdai như: Santa Fe, Ambulance, Getz…Ngoài ra, người ta còn phân xe ô tô thành xe chưa sử dụng và đã qua sử dụng. Giá của một chiếc xe ô tô cùng loại mới hoàn toàn với một chiếc đã sử dụng sẽ có sự khác nhau và chênh lệch. Tuy nhiên, đó cũng là một cách mà người tiêu dùng dễ dàng sở hữu ô tô khi mà khả năng tài chính có giới hạn. Người tiêu dùng nếu có nhu cầu sở hữu và sử dụng một chiếc ô tô theo ý muốn của mình đều có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin trên Internet hay các tạp chí chuyên ngành hoặc có thể đến các showroom xe ô tô để được tư vấn trực tiếp. Có nhiều chương trình khuyến mãi khách hàng, chiết khấu phần trăm hay giảm giá khi làm thủ tục mua bán….và nhiều cách khác nữa để tạo điều kiện cho người tiêu dùng. Lượng sở hữu xe ô tô của người dân Việt Nam cũng thể hiện sự phát triển của đất nước. Hy vọng trong tương lai, sự phát triển này sẽ tiếp tục không ngừng!

Vể trang chủ: Mua ban xe cu

Phantom xù